cá cược thể thao trực tuyến là gì - web cá độ thể thao uy tín

Hoạt động sinh viên và cộng đồng

101 học sinh, sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng Vallet

 • 07/09/2018
 • Sáng 7/9 tại Nhà Hát TP.HCM, Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres Du Viet Nam) phối hợp cùng ĐHQG-HCM tổ chức lễ trao học bổng Vallet lần thứ 19 khu vực phía Nam. Năm 2018, Quỹ học bổng Vallet đã trao tặng 2.500 học bổng trên toàn quốc, trong đó, ĐHQG-HCM có 101 học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nhận được học bổng này.

  Để nhận được học bổng, học sinh lớp 11 và 12 phải có thành tích trong học tập ở các môn KHTN hoặc đạt học sinh giỏi giải nhì cấp tỉnh, thành phố trở lên.

  Học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM nhận học bổng.

  Đối với sinh viên phải có thành tích học tập tốt hoặc thành tích nghiên cứu xuất sắc, có các công trình trên các báo quốc tế, phát minh sáng chế được cấp chứng nhận hoặc nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng đã được triển khai ứng dụng.

  Đối với học viên cao học và NCS có thành tích nghiên cứu tốt, đang là cán bộ giảng dạy nghiên cứu tại các khoa kỹ thuật, có các công bố khoa học chất lượng và năng lực NCKH.

  Trị giá mỗi suất học bổng cho học sinh là 10 triệu đồng, sinh viên, học viên, NSC là 17 triệu đồng. Trong 18 năm qua, Quỹ đã trao 34.000 học bổng với giá trị gần 230 tỷ đồng.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi lễ
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi lễ

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đánh giá cao tấm lòng, sự hỗ trợ của GS Ordon Vallet cũng như tâm huyết và sự nhiệt tình đóng góp của GS Trần Thanh Vân và các cộng sự trong việc triển khai chương trình học bổng này.

  Bên cạnh đó, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhắn nhủ tới các bạn nhận được học bổng Vallet phải biết sử dụng đúng số tiền vào việc học tập, nghiên cứu một cách hiệu quả. Ông mong các học sinh, sinh viên sẽ không ngừng học tập rèn luyện để nâng cao năng lực của bản thân, góp phần vào việc xây dựng và phát triển đất nước.

  Tin, ảnh: Thái Việt

  Hãy là người bình luận đầu tiên