cá cược thể thao trực tuyến là gì - web cá độ thể thao uy tín

Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tiếp tục dẫn đầu cả nước về chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định quốc tế

 • 14/12/2023
 • ThS Nguyễn Tiến Công - Trưởng phòng Bảo đảm chất lượng, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng ĐHQG-HCM, cho biết như vậy trong phiên họp Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM. Phiên họp được tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM do PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, chủ trì.

  Toàn cảnh phiên họp Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM.

  Theo ThS Nguyễn Tiến Công, năm 2023, ĐHQG-HCM có 3 trường đại học thành viên tham gia kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo các bộ tiêu chuẩn MOET, ASIIN và HCERES. Trong đó, Trường ĐH An Giang đã có kết quả đạt chuẩn kiểm định chất lượng. Trường ĐH Quốc Tế và Trường ĐH Bách Khoa đang đợi kết quả từ các tổ chức kiểm định quốc tế.

  Đối với hoạt động kiểm định cấp chương trình đào tạo (CTĐT), 60 chương trình của ĐHQG-HCM đã tham gia đánh giá chất lượng theo 6 bộ tiêu chuẩn trong và ngoài nước, nhiều nhất là bộ tiêu chuẩn ASIIN. Trong đó, 20 CTĐT đã đạt chuẩn kiểm định theo các bộ tiêu chuẩn quốc tế, 12 CTĐT khác đạt chứng nhận kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

  “Đến nay, ĐHQG-HCM có 125 CTĐT đạt chuẩn kiểm định quốc tế, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu về kiểm định quốc tế tại Việt Nam. Kết quả này cho thấy việc tham gia kiểm định và đạt sự công nhận của các tổ chức quốc tế đã khẳng định chất lượng đào tạo của ĐHQG-HCM” - ThS Nguyễn Tiến Công đánh giá.

  Đối với hoạt động xếp hạng đại học quốc tế, ĐHQG-HCM có thêm 2 ngành, lĩnh vực lần đầu tiên được vinh danh, gồm ngành Khoa học Môi trường thuộc Top 401-450 theo QS Subject 2023 và lĩnh vực Khoa học Sức khỏe thuộc Top 601-800 theo THE Subject 2024. Vị thế của ĐHQG-HCM tiếp tục được cải thiện trên bảng xếp hạng QS World 2024 (tốp 36,6% đại học xuất sắc nhất thế giới).

  Dự kiến năm 2024, các đơn vị thuộc ĐHQG-HCM tham gia đánh giá 45 chương trình theo 4 bộ tiêu chuẩn, trong đó tập trung hai bộ tiêu chuẩn quốc tế ASIIN và FIBAA.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Hãy là người bình luận đầu tiên