cá cược thể thao trực tuyến là gì - web cá độ thể thao uy tín

Tin tổng hợp

GS Chu Phạm Ngọc Sơn được trao Huân chương Lao động hạng Nhì

 • 09/07/2016
 • Ngày 7/7/2016 tại Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM (LHCHKH-KT), GS Chu Phạm Ngọc Sơn được trao Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước ký tặng vì những đóng góp to lớn cho ngành hóa học Việt Nam, đặc biệt là Khoa Hóa học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG-HCM.
  GS.TS Nguyễn Ngọc Giao chúc mừng GS Chu Phạm Ngọc Sơn. Ảnh: Tú Minh
   

  GS Chu Phạm Ngọc Sơn sinh năm 1936, đỗ tiến sĩ tại Đại học Delaware (Hoa Kỳ) năm 1962 và được công nhận chức danh Giáo sư năm 1980. Từ năm 1962 đến nay, ông giảng dạy và nghiên cứu tại Trường ĐH Khoa học Sài Gòn (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên)

  Trong sự nghiệp học thuật của mình, GS Chu Phạm Ngọc Sơn đã công bố 200 báo cáo khoa học trên các tạp chí chuyên ngành, có 5 công trình được đưa vào sản xuất, xuất bản nhiều giáo trình, chuyên luận về hóa học đại cương và nhiệt động hóa học.

  Ngoài những thành tựu xuất sắc ở giảng đường và phòng thí nghiệm, GS Chu Phạm Ngọc Sơn còn đóng góp rất đáng kể cho đất nước và TP.HCM trên cương vị đại biểu Quốc hội 3 khóa và Phó Chủ tịch LHCHKH-KT và Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM nhiều năm liền. Ông được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huy chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc, Huy chương vì sự nghiệp giáo dục, Huy chương vì sự nghiệp Khoa học và Kỹ thuật, Huy chương vì thế hệ trẻ, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận…

   

  Ông chia sẻ: “Điều tôi muốn gửi gắm đến các học trò của tôi, và nếu được phép thì gửi đến đội ngũ khoa học trẻ Việt Nam, chỉ vỏn vẹn trong các cụm từ sau đây: trọng thầy, thương trò, đam mê nghiên cứu, giảng dạy, gắn bó với đất nước”.

   

                                                                                                                                                                                    MINH CHÂU

  Hãy là người bình luận đầu tiên