cá cược thể thao trực tuyến là gì - web cá độ thể thao uy tín

Khoa học công nghệ

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thương mại hóa kết quả nghiên cứu

 • 15/12/2023
 • Đó là chủ đề của Hội nghị Khoa học Công nghệ (KHCN) lần thứ 18 năm 2023, diễn ra tại Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM (cơ sở Lý Thường Kiệt, Q10) vào ngày 15/12.

  Tham dự hội nghị có ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, lãnh đạo sở, ban, ngành các tỉnh, các trường đại học và doanh nghiệp cùng hơn 700 chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, sinh viên.

  PGS.TS Lê Văn Thăng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trường ĐH Bách Khoa

  Theo PGS.TS Lê Văn Thăng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, trong 66 năm qua, trường đã có nhiều kết quả nổi bật trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

  Cụ thể, tỷ lệ giảng viên có bài báo đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI, Scopus… là hơn 1.5 bài báo/năm. Trong đó, mỗi tiến sĩ có hơn 2 bài báo quốc tế/năm. Doanh thu chuyển giao công nghệ của trường đạt 150 - 170 tỷ đồng/năm. Trường ĐH Bách Khoa cũng đang hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) với số nhóm được ươm tạo doanh nghiệp và vốn đầu tư đạt mức đáng khích lệ. 

  Hội nghị được chia thành 2 phiên. Phiên toàn thể của hội nghị đã lắng nghe 5 báo cáo, gồm: Trường ĐH Bách Khoa hướng đến mô hình trường Đại học Khởi nghiệp: Cơ hội và Thách thức (TS Phạm Tấn Thi - Trường ĐH Bách Khoa), Quản lý nhà nước về Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo: Các khó khăn, rào cản chính sách và phương án gợi mở trong hoạt động thương mại hóa kết quả nghiên cứu (ông Phạm Đức Nghiệm - Bộ Khoa học và Công nghệ), Từ R&D đến thương mại hóa kết quả nghiên cứu của Doanh nghiệp trong nước: Thành công và thách thức (ông Huỳnh Văn Đồng - Công ty cổ phần FYN), Góc nhìn Doanh nghiệp nước ngoài trong hợp tác U-I về việc ứng dụng các kết quả NCKH trong trường đại học (bà Hoàng Mai Duyên - Công ty LG Việt Nam Hải Phòng), Mô hình thực tế thương mại hoá kết quả nghiên cứu (TS Sze Tiam Lin - Viện đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, Trường ĐH Quản lý Singapore). 

  Tại phiên toàn thể, các đại biểu còn lắng nghe kinh nghiệm của những chuyên gia trong tọa đàm về KNĐMST và đẩy mạnh thương mại hóa kết quả nghiên cứu. 

  Hội nghị còn tổ chức phiên triển lãm, gồm 60 gian giới thiệu về các sản phẩm công nghệ, mô hình thiết bị tiên tiến, giải pháp chuyển đổi số, giải pháp tự động hóa, một số sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên… Đồng thời, cung cấp hồ sơ năng lực mô tả chi tiết 66 nhóm nghiên cứu của trường với các lĩnh vực đa dạng, cấp thiết hiện nay như khoa học vật liệu, khoa học máy tính, tự động hóa, thiết kế vi mạch bán dẫn, AI và IoT, khoa học Trái đất và sự sống…

  Hội nghị KHCN của Trường ĐH Bách Khoa được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm tạo không gian để các chuyên gia, nhà khoa học, đại biểu các bộ, ngành, địa phương, các trường đại học và doanh nghiệp trao đổi học thuật về những điểm nhấn khoa học, công nghệ, kỹ thuật cũng như mở rộng hợp tác trên nhiều phương diện. 

  Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Trường ĐH Bách Khoa

  THU TRANG

  Hãy là người bình luận đầu tiên