cá cược thể thao trực tuyến là gì - web cá độ thể thao uy tín

Tin tổng hợp

Hội đồng ĐHQG-HCM họp kỳ họp lần thứ 20, khóa IV

 • 16/12/2023
 • Ngày 16/12, tại Ninh Bình, Hội đồng ĐHQG-HCM tổ chức kỳ họp lần thứ 20, khóa IV. PGS.TS Vũ Hải Quân - Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQG-HCM, chủ trì kỳ họp, các thành viên Hội đồng, trong đó có Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt - nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM, cùng tham dự.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQG-HCM, chủ trì kỳ họp.

  Buổi họp còn có sự hiện diện của lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng trực thuộc ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng trường các trường thành viên ĐHQG-HCM, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục.

  Hội đồng đã nghe các báo cáo: (1) Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2023; Đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 theo KPIs; (2) Kế hoạch hoạt động năm 2024; (3) Báo cáo tài chính năm 2023 - Kế hoạch giao nhiệm vụ và tài chính năm 2024; (4) Báo cáo về phân cấp trong quản lý tài chính, tài sản công tại ĐHQG-HCM; (5) Một số đề xuất phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo tại ĐHQG- HCM trong tình hình mới; (6) Điều chỉnh, bổ sung thành viên Hội đồng trường của Trường ĐH Quốc Tế, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; (7) Đề án Nghiên cứu xây dựng đề án thành lập doanh nghiệp thuộc ĐHQG-HCM; (8) Đề án sử dụng tài sản công tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh vào mục đích cho thuê; (9) Đề án Phát triển ĐHQG-HCM thuộc nhóm cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á; (10) Đề án tổ chức lại Khoa Chính trị - Hành chính; (11) Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục; (12) Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo; (13) Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; (14) Báo cáo bàn giao mặt bằng của Trung tâm Quản lý nước và Biến đổi khí hậu, Viện Tài nguyên và Môi trường về ĐHQG-HCM.

  Tại phiên thảo luận, các thành viên Hội đồng và đại biểu lãnh đạo các đơn vị đã nêu nhiều ý kiến, đề xuất xoay quanh các báo cáo, như mô hình, cơ chế hoạt động của ĐHQG-HCM, vấn đề thu hút nhân tài, đào tạo và phát triển sinh viên, tự chủ đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ…

  PGS.TS Phan Thanh Bình - nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM, thành viên Hội đồng, cho rằng ĐHQG-HCM không thể vận hành như một bộ nhỏ hay một trường lớn, nặng về các chỉ tiêu và hoàn thành các chỉ số. Theo đó, thành quả của ĐHQG-HCM không chỉ là thành quả gộp của các đơn vị thành viên và trực thuộc, mà phải là sự bổ sung, tác động tương hỗ thể hiện hiệu quả, giá trị của một cơ sở giáo dục đại học đa lĩnh vực, đa dạng và thống nhất.

  Ở góc độ tiếp xúc với sinh viên, đoàn viên, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM Phùng Thị Diệu Hương đề xuất đẩy mạnh hoạt động mentoring (tạm dịch: cố vấn) cho sinh viên tại ĐHQG-HCM để phù hợp hơn với bối cảnh mới. Giám đốc ĐHQG-HCM tán thành và kỳ vọng các trường đại học thành viên sẽ triển khai hoạt động này trong thời gian tới.

  Bên cạnh đó, nhiều đại biểu ủng hộ mạnh mẽ việc triển khai đào tạo ngành vi mạch bán dẫn tại ĐHQG-HCM. Các đại biểu lưu ý trong quá trình triển khai, ĐHQG-HCM và các trường thành viên cần nghiên cứu định hướng phù hợp. Lãnh đạo các đơn vị cho biết đã tiếp thu các ý kiến góp ý xác đáng tại kỳ họp. Hội đồng đã biểu quyết thông qua nội dung của kỳ họp.

  Tại kỳ họp, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt - thành viên Hội đồng, đã nêu một số đề xuất quan trọng với ĐHQG-HCM trong tình hình mới về phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo.

  Phát biểu kết luận, PGS.TS Vũ Hải Quân - Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết năm 2024 rất quan trọng và xác định đây là năm “bản lề”. Do đó, ĐHQG-HCM cần triển khai có hiệu quả Chiến lược phát triển ĐHQG-HCM và nhiều đề án cấp thiết trong giai đoạn 2024-2025, đặc biệt là vấn đề thu hút, giữ chân và phát triển các nhà khoa học trẻ, các nhà khoa học đầu ngành có năng lực nghiên cứu tốt.

  Dự kiến, Hội đồng sẽ họp phiên họp thứ 21, khóa IV vào ngày 20/7/2024.

  Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt - thành viên Hội đồng, nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM, nêu một số đề xuất về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo tại ĐHQG-HCM.
  Toàn cảnh kỳ họp.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Hãy là người bình luận đầu tiên